นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 270

สารบัญปีที่ 30  ฉบับที่ 270 สิงหาคม 2566เรื่องเด่น“เทคโนโลยี “ฝากไข่” ช่วยคนมีลูกเมื่อพร้อมกับข้อที่ต้องศึกษา รู้ก่อนเสียเงินมหาศาล” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์วิกฤตหนักของสิทธิผู้บริโภคใน ‘อสังหาริมทรัพย์เสียงผู้บริโภค      ถามหามาตรฐานเครื่องทำน้ำแข็งทางออนไลน์ใช้ปีเดียวสนิมเขรอะไม่หลอกก็เหมือนหลอกกับ Voucher ฟรีที่ใช้ไม่ได้จริง!ไปกินสุกี้บุฟเฟต์แล้วเกิดอาการหน้าบวม กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ขอบังคับคดีกับบุคคลภายนอกที่เป็นลูกหนี้ร่วมตามสัญญาประนีประนอมได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“เตือนภัยยาสูตรเข้มข้น อันตรายก็เข้มขึ้น”สวยอย่างฉลาด“แค้น : เจ็บนี้จำไปจนตาย เจ็บนี้ไม่มีวันลืม”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ไข่ฮ้างฮัง” โลกไอที“ปิดล็อก “3 ชั้น” ด้วยปลายนิ้ว”  บทความพิเศษ“เขียวพอหรือยัง”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“โทรศัพท์ที่บ้าน...เงียบเกินไปไหม!!!???” ออมเหอะ“บัญชีรายรับ-รายจ่าย’ ทำเถอะ ดีต่อเงินของเรา”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อฉบับที่ 269

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 269 กรกฎาคม 2566เรื่องเด่น“ความเปราะบางของสิทธิผู้บริโภคในหนี้รถยนต์” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์ถ้าเราช่วยกันทุกฝ่าย ทั้งระบบจะทำให้ผู้บริโภคได้รับการคุ้มครองมากขึ้น เสียงผู้บริโภค      รวบแก๊งหลอกส่งพัสดุเก็บเงินปลายทางกินบุฟเฟ่ต์ร้านหรูแต่เจอเศษแก้วบาดในช่องปากถูกหลอกเสียเงินหลักแสนว่าจะให้ของฟรีที่ไม่มีจริง!!ซื้ออาหารเสริม แต่สินค้ามีสภาพหมดอายุทำอย่างไรดีกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“ทวงหนี้ผ่านออนไลน์ กฎหมายที่ลูกหนี้ควรรู้”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ภาพลวงตาธุรกิจอาหารเสริม ลวงให้กินอาหารเสริมเหมือนเป็นยา”สวยอย่างฉลาด“หมอหลวง : กว่าจะเป็นนักรบเสื้อกาวน์”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“มัน..ไซยาไนด์” โลกไอที“ใส่ใจสุขภาพ..ใกล้ชิดเภสัชกร”  บทความพิเศษ“

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 268

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 268 มิถุนายน 2566เรื่องเด่น“รถยนต์ไฟฟ้า” นวัตกรรมแห่งอนาคตที่ต้องเตรียมรับมือ สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์“ดูดไขมัน” บทเรียนที่ต้องการส่งต่อเสียงผู้บริโภค      ท่อน้ำในหมู่บ้านจัดสรรแตก หลังเข้าอยู่เพียง 2 ปีพ่อเลี้ยงเดี่ยว ไม่ได้จดรับรองบุตรอาจไม่ได้เงินค่าสินไหมเนอสเซอรีเถื่อน!! โกงเงินอย่างแยบยลเรื่อง กินปิ้งย่างร้านดัง จนท้องเสียกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“พนักงานธนาคารหลอกผู้บริโภคช่วยซื้อหน่วยลงทุน แต่กลับเอาเงินไปส่วนตัว ธนาคารต้องร่วมรับผิดหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ไซบูทรามีนเกลื่อนเมือง...ปัญหาเรื้อรังที่รอจุดสิ้นสุด”สวยอย่างฉลาด“เลือดเจ้าพระยา : แค่อยากเห็นสายน้ำในครั้งก่อน ที่ฉันได้เคยว่ายเวียน”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ปุ๊นหนักหัวใจวายได้นะ” โลกไอที“ควบคุมดูแลสุขภาพด้วย CalkCal”  พลังงง พลังงาน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 267

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 267 พฤษภาคม 2566เรื่องเด่น“ทัวร์เกาหลี” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"รู้ทันเที่ยวกับทัวร์"เสียงผู้บริโภค      เจอแมลงสาบในอาหารของห้างดังจองรถทัวร์แต่ขึ้นไม่ได้ เพราะรถออกก่อนกำหนดเวลาไปต่างประเทศ 10 วันฝากเลี้ยงนกแต่นกตายประกาศเลิกวิ่งเทรลกะทันหันแค่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้างกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“นิติบุคคลคอนโดออกข้อบังคับ ยกเว้นการเก็บค่าส่วนกลางได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ต้องใช้ยานานแค่ไหน”สวยอย่างฉลาด“มณีพยาบาท : ให้เลวกว่านี้ฉันก็ยังยินดีจะทำทุกอย่าง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“น้ำตาลเทียมก่อโรค..???” โลกไอที“ใส่ใจสุขภาพ กับ Thaisook””  บทความพิเศษ

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 266

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 266 เมษายน 2566เรื่องเด่น“คุณภาพ “สถานดูแลผู้สูงอายุ” รับ “Ageing Societies” เมืองไทย” สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"รถตู้จันทบุรี"เสียงผู้บริโภค      ผู้ใช้สิทธิ์บัตรทองไม่ต้องจ่ายเพิ่มหากจำเป็นต้องใช้ยานอกบัญชีฯตามหมอสั่งสั่งของได้ไม่ตรงปก “ซื้อไอแพด แต่ได้ถ้วยกระเบื้องแทนจะไปซับพอร์ตนักร้องคนโปรด เจอผู้จัดโหดซะงั้นระวัง “ไลฟ์ tiktok หลอกกินเงิน”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“รู้ทัน กล่องสุ่ม ใครได้ ใครเสีย”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“พาวเวอร์เจลให้พลังงาน : กินไม่เกิดโรค รู้บริโภคปลอดภัย”สวยอย่างฉลาด“ที่สุดของหัวใจ : จำก็ไม่ได้ ลืมก็ไม่ลง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ซักก่อนใส่” โลกไอที“แอปพลิเคชั่น Alljit เพื่อนดูแลใจ”  พลังงง พลังงาน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 265

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 265 มีนาคม 2566เรื่องเด่น "ค่าแรงขั้นต่ำ คุณภาพชีวิตต่ำ กับข้อถกเถียงเรื่อง ‘เซอร์วิสชาร์จ’" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ท่อน้ำแตกเป็นเดือนแต่เจ้าของบ้านไม่รู้ตัว"เสียงผู้บริโภค      โจรออนไลน์ หลอกขายต้นทุเรียนไม่ตรงปกห้างดังวางขายอาหารหมดอายุซูเปอร์มาร์เก็ตจำหน่ายนมหมดอายุมีหมายศาลเรียกให้ไปจ่ายค่าไฟจากบ้านที่ขายไปเมื่อ 20 ปีก่อนกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“การจอดรถหน้าบ้านคนอื่น ผิดกฎหมายหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ก่อนเฝ้าระวังสินค้า อย่าลืมเฝ้าระวังตนเอง”สวยอย่างฉลาด“มัดหัวใจยัยซุปตาร์ : รู้ไหมใครโสด มีเจ้าของ และไม่มองหญิง”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“ถุงเท้าและการนอนหลับ” โลกไอที“กาลครั้งหนึ่ง...ที่ “Me Books””  พลังงง พลังงาน“แอบดูการผลิตไฟฟ้าในรัฐแคลิฟอร์เนีย”ความนัยของเรื่องเล็กๆ“ส่วนต่าง 0.75 สตางค์” ออมเหอะวิกฤต เงินสด และจังหวะ

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 264

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 264 กุมภาพันธ์ 2566เรื่องเด่น"ฟ้องปิดปากเครื่องมือหยุดผู้บริโภคไม่ให้ส่งเสียง!ตอน2" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"เมื่อผู้บริโภคถูก “ฟ้องปิดปาก”"เสียงผู้บริโภค      จองที่พักผ่อนได้ แต่ถูกตัดเต็มจำนวน ซ้ำยังไม่ได้ที่พัก!!ถอนเงินไม่ได้ มาขอให้ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ช่วยเหลือคลินิกเสริมความงามแอบรูดบัตรเครดิตเกินราคาอยากยกเลิกการสั่งซื้อ แต่โดนร้านค้าขู่ต้องจ่ายค่าขนส่งกฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“สัญญาเช่าต้องติดอากรแสตมป์ด้วยหรอ”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“กิน..กัญ...จน...มึน”สวยอย่างฉลาด“ลายกินรี : อคติทางเพศกับนิติวิทยาศาสตร์แบบสตรี”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“กำจัดยุงด้วยยุง” โลกไอที“รู้สรรพคุณสมุนไพรผ่าน Samunprai First”  พลังงง พลังงาน“พลังงานไทยไม่เป็นธรรมตรงไหน?”  ความนัยของเรื่องเล็กๆ“เบอร์ของคุณยายที่หายไป” ออมเหอะเทรดเดอร์กับวีไอแซะกัน นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 263

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 263 มกราคม 2566เรื่องเด่น"ฟ้องปิดปากเครื่องมือหยุดผู้บริโภคไม่ให้ส่งเสียง!ตอน1" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"ยกเลิกการสั่งสินค้าได้ แต่ต้องจ่ายค่าขนส่ง"เสียงผู้บริโภค      หนุ่มงง! ถูกจับข้อหาใช้ป้ายแดงปลอมมีอะไรในซีเรียลไม่รู้...แต่ขอใช้สิทธิไว้ก่อนระวัง เผลอกดลิงก์แอปฯเงินกู้ มือถือโดนดูดข้อมูล ถูกประจานว่าหนีหนี้“การดูแลป้องกันปัญหาสิว”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 262

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 262 ธันวาคม 2565เรื่องเด่น"ปี 2565 เศรษฐกิจแย่ แอปกู้เงินออนไลน์หลอกลวงระบาดหนัก พบร้องเรียนมากสุด" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"จองห้องพัก ตัดบัตรเครดิตเต็มจำนวน...แต่ไม่ได้เข้าพัก!!"เสียงผู้บริโภค      โดนเก็บเงินค่ามอเตอร์ไซต์เกินราคานั่ง BOLT ไปตั้งนานเพิ่งรู้ว่า คนขับไม่ตรงปกโดยสารด่วนที่ยังด่วนไม่ได้ของ รถไฟฟ้า BTS“กำจัดกลิ่นตัวอย่างไรดี?”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 261

สารบัญปีที่ 29  ฉบับที่ 261 พฤศจิกายน 2565เรื่องเด่น“"หนังสือ" ราคาแพงไปหรือไม่? คำถาม คำตอบ และความคาดหวัง" สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ์"คดีแพ้ คนไม่แพ้ ตีแผ่ฟิตเนสเอาเปรียบผู้บริโภค"เสียงผู้บริโภค      พบปีเตอร์ในอาหารเบรคโรงแรมเกือบสี่ดาวไม่ได้สัญญากู้ยืมเงินแก่ผู้กู้ได้หรือไม่หากลูกหนี้โดนข่มขู่ทวงหนี้ แจ้งความได้พบเศษเชือกฟางในเมนู "ตำลึงผัดฉ่า"“ฝีในจุดซ่อนเร้น”มีอะไรในละคอน

รายละเอียด