นิตยสารออนไลน์ ฉลาดซื้อ

นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 209

สารบัญ ปีที่ 25 ฉบับที่ 209 กรกฎาคม 2561เรื่องเด่น"สูบบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่าจริงหรือ?" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบผลิตภัณฑ์ลดเซลลูไลท์การตกค้างของยาปฏิชีวนะในอกไก่และตับไก่สดซูเปอร์มาเก็ตไทยกับนโยบายสาธารณะด้านสังคมสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “คลินิกแก้หนี้ แก้ได้จริงหรือ?”เสียงผู้บริโภคซื้อสินค้าผ่านเฟซบุ๊กไม่ได้คุณภาพทำอย่างไรดีค่าเช่าบ้านปรับราคาทุกปี จะต่อรองอย่างไรไม่ให้เสียเปรียบอาหารหมดอายุกว่า 4 เดือนแต่ยังวางขายอยู่ในห้างปลอมยาผีบอกSafe Thai Bus “8 มาตรการคววามปลอดภัยรถสองชั้นและการคุ้มครองผู้บริโภค”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “แซทเป็นพิษ”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “บ้านเราไม่ต้องมีหมายค้น(1)”สวยอย่างฉลาด   “แผลจากแมลงกัด”มีอะไรในละคอน “สัมปทานหัวใจ : ในการถือครองกรรมสิทธิ์...ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม”รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันเห็ดถั่งเช่า”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  “หยุดทำร้ายแม่คนอื่น”โลกไอที  “ปรึกษาคุณหมอกับแอปพลิเคชั่น Raksa”ช่วง ฉลาด ช้อป  “การประเมินนโยบายงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของรัฐบาลเยอรมนี โดยสหพันธ์องค์กรผู้บริโภคแห่งเยอรมนี (ตอนที่ 5)

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 208

สารบัญ ปีที่ 25 ฉบับที่ 208 มิถุนายน 2561เรื่องเด่น" เมื่อ ‘จิตใจ’ ไม่สบาย สิทธิของผู้ป่วยจิตเวช" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบขวดบรรจุน้ำสุญญากาศไซบูทรามีนในอาหารเสริมที่กล่าวอ้างลดน้ำหนักโซเดียมในเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโมและเมล็ดฟักทองอบสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ทนายความเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค”เสียงผู้บริโภคอุบัติเหตุรถเกี่ยวสายไฟหน้าบ้านทำให้บาดเจ็บไม่พอใจบริการบริษัทหาคู่ ทำอะไรได้บ้างข้องใจทำไมบริษัทรับจองตั๋วเครื่องบินไม่แจ้งการเลื่อนเที่ยวบินห้างติดฉลากใหม่ทับข้อมูลเดิมSafe Thai Bus “สิทธิผู้รับบริการ กรณีมอเตอร์ไซค์รับจ้าง”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “เจ้าหน้าที่รัฐทำละเมิด หน่วยงานต้นสังกัดต้องรับผิดด้วยหรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “4 สงสัย 2 ส่งต่อ : วิธีจัดการผลิตภัณฑ์ไม่ปลอดภัยให้อยู่หมัด”สวยอย่างฉลาด   “ฟันขาวใน 1 สัปดาห์ มีจริงหรือไม่”มีอะไรในละคอน “บุพเพสันนิวาส : ประวัติศาสตร์ในวันนี้จะแตกต่างจากวันนั้น”รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทัน ไขมันทรานส์”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  “ฉลากมะเร็งในร้านกาแฟ”โลกไอที “RDU รู้เรื่องยา กับการสแกน QR code”ช่วง ฉลาด ช้อป  “การประเมินนโยบายงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของรัฐบาลเยอรมนี โดยสหพันธ์องค์กรผู้บริโภคแห่งเยอรมนี (ตอนที่ 4)

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 207

ปีที่ 24 ฉบับที่ 207 พฤษภาคม 2561เรื่องเด่น"‘แนวทางความเป็นไปได้เพื่อแก้ปัญหาค่ารักษาโรงพยาบาลเอกชนแพง" ความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบเครื่องทำกาแฟ Manual & automaticส่องฉลากลูกอมชุ่มคอและยาอมสมุนไพรบรรเทาอาการไอ เจ็บคอพาราควอตในน้ำตาลทรายสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ“กินเปลี่ยนโลก กินทุกวันเปลี่ยนโลกทุกวัน”เสียงผู้บริโภคลูกเสียชีวิตหลังคลอด เรียกร้องอะไรได้บ้างจ่ายหนี้ไม่ไหว ปรับโครงสร้างหนี้ดีไหมเลี้ยงสัตว์ รบกวนชาวบ้านอาหารสัตว์ปนเปื้อนSafe Thai Bus“รถจักรยานยนต์รับจ้างกับการคิดค่าบริการ”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“เช่าบ้าน แต่ไม่จ่าย ผู้ให้เช่าปิดห้องเลยได้ไหม”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“แปะก๊วย ไม่ได้ช่วยได้ทุกเรื่อง”สวยอย่างฉลาด   “เหตุใดมีเลข อย.จึงยังอันตราย”มีอะไรในละคอน“ชั่วโมงต้องมนต์ : อย่าปล่อยให้กาลเวลาผ่านไปดุจสายน้ำ”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันยาลดไขมัน”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“โฆษณามั่วซั่วต้องตอบแทน (ตอนที่ 2)”โลกไอที “Voice Translator แปลภาษาผ่านเสียง”ช่วง ฉลาด ช้อป“การประเมินนโยบายงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของรัฐบาลเยอรมนี โดยสหพันธ์องค์กรผู้บริโภคแห่งเยอรมนี (ตอนที่ 3)

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 206

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 206 เมษายน 2561เรื่องเด่น"ตลาดออนไลน์และมาตรการคุ้มครองผู้บริโภค" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลไขมันทรานส์และพลังงาน ในโดนัทรสช็อกโกแลตโซเดียม และพลังงาน น้ำตาล จากบิสกิต-แซนวิช-แครกเกอร์สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ภญ.สุภาวดี เปล่งชัย เรื่องเล่าจากหมอยา”เสียงผู้บริโภค- ป่วย เพราะอาหารเสริม?- จักรยานหาย ในพื้นที่ของห้างฯ- สะสมแต้มครบ แต่แลกของไม่ได้- หลักสูตรไม่ตรงกับที่สมัครThai Safe bus “บทเรียนจากวังน้ำเขียว”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “โฆษณาเกินจริง แม้ไม่เชื่อ ก็มีความผิด”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “จ่ายหลักร้อย เจ็บหลักแสน”สวยอย่างฉลาด “ฉีดเลือด เพื่อผิวอ่อนเยาว์”ช่วง ฉลาด ช้อป “การประเมินนโยบายงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของสหพันธ์องค์กรผู้บริโภคแห่งเยอรมนี (ตอนจบ)”รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันแผ่นแปะเท้าดูดสารพิษ"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต "โฆษณามั่วซั่วต้องตอบแทน (ตอนที่ 1)"โลกไอที “เท่าทันฝุ่นละออง PM2.5 กับ Air Visual”มีอะไรในละคอน “เรือนเบญจพิษ : จากการ “รวมศูนย์” สู่การ “กระจาย” ความรู้”บทความพิเศษ  “แบไต๋  ‘โฆษณาออนไลน์’”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 205

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 205 มีนาคม 2561เรื่องเด่น"ฉลากเขียว สัญลักษณ์เพื่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบสารกันบูด ในน้ำพริกหนุ่มและแกงไตปลาแห้ง โรตีสายไหม   และโลหะหนัก ตะกั่ว แคดเมียม น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ณภัทร ทยุติชยาธร ผู้เสียหายจากไลฟ์สด ซื้อง่าย จ่ายคล่อง”เสียงผู้บริโภค- สั่งซอสปรุงรสออนไลน์ ไม่พบฉลาก- มีสิทธิยกเลิกสัญญาหรือไม่- กาแฟแพงเกินไป- ค่าน้ำไฟหอพักแพงThai Safe bus “สัญญามาตรฐานรถเช่า(2)”กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “สิทธิของผู้ซื้อบ้านที่ก่อสร้างไม่เสร็จตามสัญญา”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“อยากจะขายของออนไลน์ อย่าเผลอไผลไปเสียรู้”สวยอย่างฉลาด “ครีมทาสิวยุบทันใจ”ช่วง ฉลาด ช้อป “การประเมินนโยบายงานด้านการคุ้มครองผู้บริโภคของสหพันธ์องค์กรผู้บริโภคแห่งเยอรมนี”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันสุขภาพของโลก"ของฝากจากอินเตอร์เน็ต"อาหารที่ไม่เข้ากัน"โลกไอที“แอปพลิเคชันสำหรับผู้สอบใบขับขี่”มีอะไรในละคอน“ชายไม่จริง หญิงแท้ : ได้เวลาประกาศเจตนารมณ์ของกะเทย”บทความพิเศษ “โปรลับ กับการย้ายค่าย”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 204

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 204 กุมภาพันธ์ 2561เรื่องเด่น"‘โซลาร์ รูฟท็อป’ พูดได้ แต่ทำไมยังทำไม่ได้" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ เจ้าไหนน่าใช้บริการที่สุดไขมันทรานส์ ในเครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ “เราไม่ได้โดดเดี่ยว ความในใจกลุ่มผู้เสียหายจากรถยนต์มาสด้า”เสียงผู้บริโภคเครื่องพิมพ์ไม่มีหัวพิมพ์ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ที่นอนยุบตัวทนายความทิ้งคดี Safe Thai Bus “สัญญามาตรฐานการเช่ารถโดยสารไม่ประจำทาง” กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “ค้างค่าส่วนกลางห้องชุดเจ้าของห้องต้องระวัง”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ถึงคราผู้หลอกลวงจะทวงคืน”สวยอย่างฉลาด   “เลือกใช้ยารักษาฝ้า อย่างถูกวิธี”ช่วง ฉลาด ช้อป  “สิ่งที่สร้างแรงจูงใจในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ (ในเยอรมนี)”รู้เท่าทันสุขภาพ “รู้เท่าทันกบฏผีบุญทางการแพทย์ (ตอนที่ 2)”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  ”เมื่อคิดลดน้ำหนักก็มีข้อต้องระวัง”โลกไอที  “อ่าน e-book ผ่านแอปพลิเคชัน Meb และ CU-eBook”มีอะไรในละคอน “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง : แล้วใครจะปั้นวัวปั้นควายให้ลูกหลานเล่น?”บทความพิเศษ “ต้นตอ ปัญหาบริการ sms ขี้โกง แอบคิดเงินโดยไม่รู้ตัว”

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 203

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 203  มกราคม 2561เรื่องเด่น"สารกันบูด เรื่องจริงบางอย่างที่คุณอาจยังไม่รู้" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบหม้อทอดไร้น้ำมันพลังงานและน้ำตาลในเครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงอะฟลาทอกซินเอ็มวันในนมรสธรรมชาติและนมโรงเรียนสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ทำด้วยใจ ปลอดภัยด้วยกัน”เสียงผู้บริโภคถูกอายัดเงินเดือน เพราะเป็นหนี้บัตรเครดิตสินค้าใหม่ ใช้ครั้งแรกก็พังแล้วบอกเลิกสัญญาฟิตเนสไม่ได้ไม่ส่งสินค้าให้ เพราะแสดงราคาผิดSafe Thai Bus “ย้อนรอยสถานการณ์อุบัติเหตุรถตู้โดยสารในปี 2560” กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “หนังสือรับสภาพความผิด ไม่ใช่สัญญาประนีประนอมยอมความ”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“เคล็ดวิชาสู้พวกหลอกลวง”สวยอย่างฉลาด   “ผิวเต่งตึงด้วยกรดไฮยาลูโรนิก (ตอนที่ 2)ช่วง ฉลาด ช้อป“การเลือกซื้อรถยนต์ให้สัมพันธ์กับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันกบฏผีบุญทางการแพทย์ (ตอนที่ 1)”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต”กลูโคซามีนลดอาการข้อเข่าเสื่อม...จริงหรือ”โลกไอที “แบ่งปันผ่านหนังสือเสียงกับ RFB”มีอะไรในละคอน“รักกันพัลวัน : เพราะ 1+1 ก็อาจไม่เท่ากับ 2 เสมอไป”บทความพิเศษ“มีปัญหา ค่าเน็ต ค่าโทร อย่าลืมให้บริษัท โชว์หลักฐาน พิสูจน์ความจริง” 

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 202

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 202 ธันวาคม 2560เรื่องเด่น"ซื้อสินค้าทางออนไลน์ ซื้อง่าย แต่ห้ามจ่ายเร็ว" ความเคลื่อนไหวกระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคนกรุงเทพฯ ซื้อ (อาหาร) อะไรเป็น “ของฝาก” เมื่อไปเที่ยวต่างจังหวัดสินค้าออนไลน์ สดใหม่แค่ไหนสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “ขาวอันตราย”เสียงผู้บริโภคหวานเกินไปหรือเปล่าอุบัติเหตุจากรถตู้กลิ่นควันบุหรี่จากข้างห้องอดได้ของ เพราะสัญญาซื้อขายผิดแบบSafe Thai Bus “ความร่วมมือกับความปลอดภัยรถรับส่งนักเรียน” กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “ใช้สิ่งของวางกันที่ไม่ให้ผู้อื่นจอดรถหน้าบ้านที่เป็นทางสาธารณะ ทำได้หรือไม่”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง “ผลิตภัณฑ์สุขภาพเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร”สวยอย่างฉลาด   “ผิวเต่งตึงด้วยกรดไฮยาลูโรนิก (ตอนที่ 1)”ช่วง ฉลาด ช้อป “นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน (ตอนจบ)รู้เท่าทันสุขภาพ “การฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัด หัดเยอรมัน คางทูม ทำให้ลูกของเราเป็นออทิสติกจริงหรือ”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  คิดหน้าคิดหลังกับ “โคคิวเท็น”มีอะไรในละคอน “รากนครา : เบ้าหลอมจิตสำนึกแห่งชาติบ้านเมือง”บทความพิเศษ “ย้ายค่ายใช้เบอร์เดิมไม่ได้ เพราะติดสัญญาส่วนลดค่าเครื่อง” บริษัทมือถือ อ้างอย่างนี้ก็ได้เหรอ ??

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 201

เรื่องเด่น"สถานการณ์การปนเปื้อนของยาปฏิชีวนะ เชื้อดื้อยา และยีนดื้อยา ในห่วงโซ่อาหารและสิ่งแวดล้อม และการจัดการ" ความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศ กระแสต่างแดนทดสอบแท็บเล็ต 2017น้ำเชื่อมฟรุกโตสในอาหาร ก่อปัญหาต่อสุขภาพจริงหรือสารกันบูดในขนมปังไส้สังขยาและไส้เผือกสัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ  “บรรณารักษ์สาวชวนอ่านฉลาดซื้อ”เสียงผู้บริโภคก่อนซื้อเครื่องสำอาง อย่าลืมดูฉลากห้องจริงไม่เหมือนในตัวอย่างซื้อยาสมุนไพรออนไลน์ ปลอดภัยแค่ไหนสั่งของแท้ แต่ได้ของปลอม Safe Thai Busรถตู้โดยสารไม่ประจำทางกับความปลอดภัยของผู้โดยสาร กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา “นายจ้างเรียกค่ารักษาพยาบาลคืนจากผู้ทำละเมิดลูกจ้าง “ไม่ได้”อาหารและสุขภาพเรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ไทยแลนด์ 4.0 หรือจะสู้ไทยลวง 4.0”สวยอย่างฉลาด   “เร่งผมยาว ได้จริงหรือ”ช่วง ฉลาด ช้อป “นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน (ตอนที่ 2)”รู้เท่าทันสุขภาพ  “การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่จะทำให้เป็นโรคความจำเสื่อมจริงหรือ”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต  “เรื่องราวของน้ำไม่ธรรมดา”โลกไอที  “ออกกำลังกายกับแอปพลิเคชันนับก้าวเดิน”มีอะไรในละคอน “เพลิงบุญ : ความเมตตาหากไร้ซึ่งปัญญากำกับ”บทความพิเศษ “เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์” 

รายละเอียด
นิตยสารออนไลน์ฉลาดซื้อ

ฉลาดซื้อ ฉบับที่ 200

สารบัญ ปีที่ 24 ฉบับที่ 200 ตุลาคม 2560เรื่องเด่นปัญหาโฆษณาสุขภาพเกินจริงแนวรบที่ไม่มีวันจบความเคลื่อนไหว กระแสในประเทศกระแสต่างแดนทดสอบลิปบาล์มของใครให้ความชุ่มชื้นดีกว่า ส่องฉลากสบู่สมุนไพร สูตรกระจ่างใสผลทดสอบ “คาเฟอีน” ในกาแฟซอง 3 อิน 1สัมภาษณ์ทุกคนมีสิทธิ“รวมพลังฟ้องคดีแบบกลุ่ม”เสียงผู้บริโภคแจ้งจับคนขับมอเตอร์ไซค์บนทางเท้างานแต่งเลื่อน ขอเงินค่าแพ็กเกจถ่ายรูปคืนเหม็นกลิ่นขี้ยางจากข้างบ้านโดนสวมรอยรูดบัตรเครดิตSafe Thai BusSafe Thai Bus ภัยไม่เงียบ รถโดยสารสองชั้น ตอนที่ 2!!  กฎหมายรู้กฎหมายกับทนายอาสา“รู้จักกฎหมาย “ขายฝาก” เป็นสัญญาซื้อขายแบบหนึ่ง  ไม่ใช่สัญญาประกันหนี้”เรื่องเล่าเฝ้าระวัง“ชามหัศจรรย์ ยิ้มกันเฉพาะสมาชิก”สวยอย่างฉลาด   “ดัดขนตาถาวร ปลอดภัยแค่ไหน”ช่วง ฉลาด ช้อป“นโยบายหาเสียงพรรคการเมืองเยอรมัน”รู้เท่าทันสุขภาพ“รู้เท่าทันการใช้เท้าเหยียบรักษาโรค (ตอนที่ 2)”ของฝากจากอินเตอร์เน็ต“แผนพิฆาตความหวานด้วยการขึ้นภาษี”โลกไอที “ร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9”มีอะไรในละคอนเล่ห์ลับสลับร่าง : เกิดเป็นชายหรือเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบากบทความพิเศษเงินประกันที่อยู่อาศัยยึดได้จริงหรือ?

รายละเอียด